Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU: Thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư
Trương Thị Minh theo (EuroCham) - 28/07/2011 10:00 AM

Việt Nam ngày càng hội nhập với nền kinh tế thế giới, và sự kiện Việt Nam gia nhập tổ chức kinh tế thế giới WTO đã càng chứng tỏ sự tiếp cận của Việt Nam đối với các thị trường toàn cầu. Gần đây Việt Nam đã ký một loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand nhằm thúc đẩy mạnh hơn thương mại song phương của Việt Nam.

Tiếp tục tiến trình này, Việt Nam hiện nay đang tích cực tìm kiếm cơ hội để đàm phán thêm các Hiệp định thương mại tự do song phương với Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Với giá trị xuất khẩu sang EU chiếm 16% GDP cả nước (tương đương với 14.9 tỷ USD), EU là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam. Có thể khẳng định rằng Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – EU sẽ mang lại lợi ích song phương cho cả Việt Nam và EU. .

Hội thảo với chủ đề “Hiệp định Thương mại Tự do Việt nam – EU: Thúc đẩy Xuất khẩu và Đầu tư” là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp châu Âu là thanh viên của EuroCham cập nhật thông tin về FTA giữa Việt Nam và EU và lắng nghe những mong đợi, tác động dự báo và chiến lược kinh doanh từ phía đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu. Hội thảo này là một phần hoạt động của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-EU (VEUBF), một kết quả hợp tác giữa Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Kể từ khi thành lập vào giữa năm 2006, VEUBF đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, phát hành các ấn phẩm cũng như kết nối cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu và Việt Nam đến gần nhau hơn, cùng nhau cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. 

Trương Thị Minh theo (EuroCham)
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn