Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Đổi mới - Thông điệp năm 2013 của Tổ chức Hải quan thế giới
Theo HQ Online - 1/02/2013 4:00 PM

Đã thành thông lệ, nhân ngày Hải quan quốc tế 26-1, Tổng Thư ký WCO đưa ra thông điệp đầu năm với mong muốn khẳng định vai trò không thể thay thế của cộng đồng Hải quan quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay.

Với chủ đề hoạt động năm 2013 là “Đổi mới”, thông điệp đầu năm của Tổng Thư ký WCO khái quát những mục tiêu và hành động cụ thể của cộng đồng Hải quan trong năm 2013. Xin trân trọng giới thiệu Thông điệp này

"Đổi mới" là chìa khóa quan trọng của quá trình cải cách và hiện đại hóa hải quan. Yếu tố này không chỉ đảm bảo cho cơ quan Hải quan duy trì được vai trò tiên phong trong hoạt động thương mại quốc tế mà còn giúp cơ quan Hải quan đương đầu với những thách thức cũng như tận dụng cơ hội trong môi trường quản lý thương mại và biên giới của thế kỷ 21.

Với tầm quan trọng đã được thừa nhận rộng rãi trên toàn thế giới, sự ảnh hưởng tích cực của đổi mới còn được các nguyên thủ công nhận, tôi nghĩ rằng nhân dịp ngày Hải quan quốc tế 26-1, cộng đồng Hải quan quốc tế cần tổ chức chào mừng năm 2013 như là năm của đổi mới với khẩu hiệu “Đổi mới vì sự tiến bộ của Hải quan”.

Rõ ràng, đổi mới không chỉ đơn thuần là thiết kế và thực hiện một điều gì đó mới, như đưa ra một chính sách mới, sử dụng một công nghệ mới hoặc một phương pháp nghiệp vụ mới; đó còn là tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực công việc của cơ quan Hải quan, bao gồm cả nguồn nhân lực nhằm đảm bảo sự phát triển và thành công bền vững. Đổi mới có thể được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, như nghiên cứu, đối thoại, chia sẻ kiến thức, phát triển theo định hướng các giải pháp, các thông lệ quản lý hiện đại, sử dụng các công nghệ mới, quan hệ đối tác năng động, quan hệ khách hàng thân thiết và mong muốn hoàn thiện hơn với cách suy nghĩ sáng tạo.

Thực tế, tôi rất hài lòng vì được chứng kiến nhiều hoạt động đổi mới của 179 thành viên của WCO và các đối tác khu vực, toàn cầu nhằm cụ thể hóa cam kết mạnh mẽ về đổi mới và sáng tạo trong công việc và phương pháp làm việc. Tôi tin tưởng rằng những nỗ lực đổi mới trong năm 2013 của chúng ta sẽ tạo ra một sự cạnh tranh kinh tế mạnh mẽ và tăng trưởng trên phạm vi toàn thế giới thông qua những giải pháp tạo thuận lợi cho thương mại, đảm bảo tuân thủ và quản lý hiệu quả. 

Quá trình này cần có sự nỗ lực đổi mới của cộng đồng Hải quan và các đối tác, như thực hiện liêm chính hải quan cùng với các biện pháp tăng cường năng lực bền vững và các chương trình phát triển chiến lược nhằm hỗ trợ cải cách và hiện đại hóa hải quan. Với lý do trên, việc chọn chủ đề đổi mới cho năm 2013 là phù hợp để đầu tư các nguồn lực cho đổi mới và làm nổi bật những lợi ích của đổi mới. Bằng cách đó, chúng ta không chỉ tăng thêm sức mạnh cho các thành viên WCO mà còn cho cả các đối tác liên quan ở cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế. 

Xin chúc các bạn một ngày Hải quan quốc tế tuyệt vời!

Tiến sỹ Kunio Mikuriya

Tổng thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới

Ngày 26-1-2013

Theo HQ Online
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn