Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Chi cục Hải quan Phú Thọ ngày đầu triển khai VNACCS/VCIS
Chi cục Hải quan Phú Thọ - 18/04/2014 12:00 AM
Đồng chí Trần Đại Thắng trao tờ khai VNACCS đầu tiên cho đại diện công ty TNHH MTV Pangrim Neotex.

8 giờ ngày 14/04/2014 Chi cục Hải quan Phú Thọ chính thức vận hành hệ thống thông quan điện tử và một cửa quốc gia (VNACCS/VCIS). Do có sự chuẩn bị từ trước và nhận được sự hợp tác nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, nên hệ thống đã vận hành một cách trơn tru.

 

Đến 8h35’ tờ khai đầu tiên đã được in và trao cho doanh nghiệp (tờ khai số:  100000496410/A12 của Công ty TNHH MTV Pangrim neotex - tờ khai được hệ thống phân luồng xanh). Trong quá trình vận hành không phát sinh những vướng mắc cơ bản, một số vướng mắc thuộc lỗi kỹ thuật của doanh nghiệp đã được bộ phận hỗ trợ khai báo VNACCS/VCIS kịp thời. Trong ngày 14/04 tính đến 17h Chi cục đã làm thủ thục thông quan cho tổng số 53 tờ khai trong đó tỷ lệ phân luồng: Luồng xanh 54.72%, luồng vàng: 43.40%, luồng đỏ: 1.89%  trên tổng số 19 doanh nghiệp tham gia.

 

Bước đầu ghi nhận ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn:  Tuy việc khai báo VNACCS/VCIS bước đầu còn bỡ ngỡ, gặp một số khó khăn nhưng khi đã làm quen thì có rất nhiều tính ưu việt nổi trội so với các phiên bản Thông quan Hải quan Điện tử trước đây. Đặc biệt là sự hỗ trợ khai báo của Chi cục Hải quan Phú Thọ, Cục Hải quan TP. Hà Nội, Tổng cục Hải quan, và các công ty phần mềm như Công ty Cổ phần Công nghệ Thái Sơn, Công ty Cổ Phần FPT càng làm cho các doanh nghiệp tin tưởng và triển khai thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chi cục Hải quan Phú Thọ
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn