Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài tổ chức thành công hội nghị “Hải quan và doanh nghiệp năm 2018”.
Vũ Tuấn Anh – Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài - 16/10/2018 12:00 PM

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, sáng ngày 12/10/2018, Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài đã diễn ra hội nghị “Hải quan và doanh nghiệp năm 2018”.

Tham dự hội nghị có đại diện của gần 50 doanh nghiệp lớn thường xuyên làm thủ tục tại Chi cục và 03 doanh nghiệp kinh doanh kho hàng không tại địa bàn sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại Hội nghị, đại diện Chi cục đã trình bày những vấn đề cơ bản về thủ tục hải quan đã được sửa đổi tại Nghị định 59/2018/NĐ-CP  ngày 20/4/2018 và Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018, lắng nghe những ý kiến phát biểu về những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục Hải quan.

Đại diện Lãnh đạo Chi cục, các Đội nghiệp vụ đã trực tiếp giải đáp những khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền; ghi nhận những vướng mắc, khó khăn vượt thẩm quyền chưa giải quyết được để báo cáo cấp trên xem xét.

Việc trao đổi, tọa đàm tại Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở. Nhiều vấn đề vướng mắc, khó khăn đã được làm sáng tỏ ngay tại Hội nghị. Các doanh nghiệp tham dự hội nghị đánh giá cao về Chi cục, nhất là trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, tinh thần làm việc nghiêm túc tận tình của đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp thực hiện thủ tục hải quan cho doanh nghiệp. Chi cục luôn đồng hành chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Cũng tại Hội nghị này, đại diện Kho bạc Nhà nước huyện Mê Linh và Ngân hàng Viettinbank – Chi nhánh Quang Minh đã giải đáp và hướng dẫn doanh nghiệp trong việc nộp thuế xuất nhập khẩu và các khoản thu khác theo quy định vào Ngân sách Nhà nước. Hai đơn vị này đều cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp.

Tiếp sau Hội nghị, Chi cục sẽ tiếp tục tổng hợp các câu hỏi vướng mắc và trả lời bằng văn bản tới các doanh nghiệp.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp. Các doanh nghiệp đánh giá cao vai trò của cơ quan Hải quan trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp. Thông qua hội nghị, Chi cục đã làm tốt việc tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật đến các doanh nghiệp làm thủ tục tại Chi cục.

Vũ Tuấn Anh – Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn