Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Phụ Nữ Hải quan Hà Nội: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Thùy Linh - Trưởng Ban Nữ công - 17/10/2018 4:00 PM

Kế thừa và phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã được Bác Hồ kính yêu tặng trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước,  phụ nữ ngành Hải quan nói chung và phụ nữ Hải quan Hà Nội nói riêng luôn cố gắng rèn luyện, nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên mọi mặt công tác, là những người phụ nữ thời kỳ hiện đại “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hải quan Việt  Nam  là một trong những ngành đi đầu trong công cuộc cải cách và hiện đại hóa, được nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cũng như các bạn bè quốc tế đánh giá cao. Với vai trò như “người gác cửa trên mặt trận kinh tế”  ngành Hải quan chịu sự tác động lớn của những chủ trương, chính sách kinh tế, xã hội thay đổi từng ngày, trong thời kỳ hội nhập của đất nước. Hải quan Hà Nội với lực lượng đông đảo, đóng trên các địa bàn tỉnh khác nhau với đa dạng các loại hình doanh nghiệp và mặt hàng phải quản lý và hơn hết là vai trò, vị trí là Hải quan Thủ đô, khó khăn nhất trong công việc luôn là áp lực về cả mặt thời gian và hiệu quả. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao thì không ngừng phải nghiên cứu, học tập, nhưng chị em phụ nữ Hải quan TP. Hà Nội luôn nỗ lực, cố gắng trau dồi kiến thức, giải quyết công việc đúng quy trình, quy định. Với số lượng hiện tại là 387chị em/ 831 cán bộ công chức, chiếm 46,57 %  số lượng cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Cục, trong đó có 64 chị, em đang giữ chức cán bộ quản lý từ cấp Đội trở lên, và rất nhiều các vị trí nghiệp vụ chủ chốt trong đơn vị, có thể nói lực lượng phụ nữ Hải quan TP. Hà Nội đã và đang thực sự góp phần lớn vào thành công trong công cuộc cải cách và đổi mới chung của ngành Hải quan nói chung và Hải quan TP. Hà Nội nói riêng.

Đối với người phụ nữ hiện đại, tri thức giúp họ cư xử và dung hòa cuộc sống dễ dàng hơn, đồng thời họ cũng biết sắp xếp gia đình và công việc một cách khoa học. Chính sự cởi mở và bình đẳng của xã hội trong các quan niệm về đạo đức, về cái đẹp và giới tính đã tạo ra cơ hội cho người phụ nữ thể hiện mình, đồng thời cũng đặt yêu cầu cao hơn cho người phụ nữ, hướng tới sự hoàn thiện.Chị em phụ nữ Hải quan TP. Hà Nội ngày nay tự hào với tố chất, tri thức, vẻ đẹp của mình, khẳng định phẩm chất tự tin và năng động của người phụ nữ hiện đại. Ngoài thiên chức làm vợ, làm mẹ, Phụ nữ Hải quan TP. Hà Nội luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hướng dẫn doanh nghiệp và giải quyết công việc chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao. Các chị, em đã góp phần tạo nên mối quan hệ tốt đẹp, thân thiện giữa Hải quan và khách hàng, góp phần thay đổi cách nhìn về một nền hành chính công trong thời kỳ đổi mới. Bên cạnh đó, một số công việc yêu cầu đặc biệt, ảnh hưởng đến sức khỏe như những vị trí phải làm theo ca, phải trực đêm như tại Chi cục HQCKSBQT Nội Bài và tại một số đơn vị phải làm thêm ngoài giờ khi công việc đòi hỏi, các chị vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hay do yêu cầu chung và đặc thù của ngành hải quan là thường xuyên phải luân chuyển giữa các đơn vị và vị trí việc làm, ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc gia đình nhưng chị, em vẫn luôn cố gắng sắp xếp công việc nhà để có thể hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2017 có 27 chị em được nhận nhiều hình thức khen thưởng như:  (01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 19 Bằng khen của Bộ Tài chính, 04 Giấy khen Tổng cục Hải quan và 01 Giấy khen của Cục trưởng), 43 chị em được nâng lương trước hạn do lập thành tích xuất sắc và 01 chị đạt gia đình Thủ đô tiêu biểu, đó là những phần thưởng rất xứng đáng cho nỗ lực của các chị,em. Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10, kính chúc các chị, em Hải quan TP. Hà Nội luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành công!

Thùy Linh - Trưởng Ban Nữ công
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn