Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Bế giảng lớp đào tạo, hướng dẫn sử dụng máy soi container di động
Vũ Thành - Chi cục Hải quan Gia Thụy - 25/12/2018 11:00 AM

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, từ ngày 24 - 30/11/2018, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã phối hợp với Liên danh nhà thầu Gtel - 990, Công ty cổ phần Hateco Logistics tổ chức lớp đào tạo, hướng dẫn sử dụng máy soi container di động cho 26 học viên đến từ Cục Hải quan thành phố Hà Nội, Cục Hải quan Lào Cai và Trường Hải quan Việt Nam.

Từ năm 2010, Tổng cục Hải quan đã trang bị máy soi container cho 5 cục hải quan địa phương nhằm mục tiêu quản lý hải quan hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Đến tháng 12/2018, Tổng cục tiếp tục trang bị thêm 05 máy soi container di động cho các cục hải quan địa phương, trong đó có Cục Hải quan thành phố Hà Nội, nâng tổng số cục hải quan được trang bị máy soi lên 7, với 16 máy soi các loại. Máy soi container là thiết bị soi chiếu hiện đại, góp phần quan trọng giúp giảm thời gian thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Trần Thanh Bình, phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà đội ngũ giảng viên và học viên của lớp đào tạo đã đạt được và kỳ vọng học viên của khoá đào tạo tiếp tục phát huy những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc, làm chủ thiết bị hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên có kiến thức, kỹ năng vận hành, phân tích hình ảnh soi chiếu máy soi Rapiscan Eagle M60 và đạt chứng chỉ của hãng Rapsican./.

Vũ Thành - Chi cục Hải quan Gia Thụy
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn