Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Hội nghị CBCC năm 2019: Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đảm bảo chăm lo quyền lợi cho người lao động
Thu Hương - 7/03/2019 11:00 AM

Ngày 5/3/2019, Cục Hải quan TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị có sự tham gia của tập thể lãnh đạo Cục và các đại biểu là công chức, viên chức, người lao động đại diện các đơn vị thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội.

Theo báo cáo, một số kết quả trọng tâm trong năm 2018, Cục Hải quan TP Hà nội đã tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hoá hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, làm thủ tục cho 1.193.449 tờ khai (bằng 111% năm 2017); thực hiện tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; tập trung quyết liệt thực hiện thu ngân sách Nhà nước; Trong năm  2018, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã thực hiện tinh gọn bộ máy, sắp xếp cán bộ. Kết quả : giảm 18 đội, 17 đội trưởng và 18 đội phó thôi giữ chức vụ; điều động, chuyển đổi vị trí công tác nhiều công chức. Nhưng với phương thức thực hiện công khai, minh bạch, hợp tình, hợp lý, làm tốt công tác tư tưởng, lắng nghe nguyện vọng của từng cán bộ nên đoàn kết trong đơn vị được giữ vững;

Cục Hải quan TP Hà Nội đã luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, điều hành từ chủ trương đến hành động; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; chỉ đạo, điều hành có tầm nhìn, có đường lối, chủ trương mạch lạc, rõ ràng trên cơ sở bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, của đơn vị trong từng thời kỳ; đổi mới, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đề ra; có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, minh bạch, thể hiện vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là người đứng đầu, tạo sự đồng thuận cao trong tập thể lãnh đạo Cục, tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo Cục với các đơn vị trực thuộc, đáp ứng mục tiêu của công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Cục Hải quan TP. Hà Nội luôn bám sát phương châm “Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả” của Chính phủ và của ngành là “Kỷ cương – sáng tạo – phát triển”. Đồng thời, nhận thức sâu sắc, đánh giá tầm quan trọng của công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của đơn vị. 

Tại Hội nghị, Phó cục trưởng Nguyễn Trường Giang đã phát động phong trào thi đua năm 2019 và đại diện các đơn vị cũng thực hiện đóng góp sôi nổi một số tham luận nhằm đưa ra giải pháp thực hiện và cổ vũ động viên CBCC toàn Cục thi đua hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2019. 

Phát biểu kết luận chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ năm 2019 tại Hội nghị, đồng chí Dương Phú Đông - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đã biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác năm 2018, thể hiện sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của đơn vị và sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong toàn Cục.

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời đảm bảo chăm lo đến quyền lợi của người lao động. Cục trưởng Dương Phú Đông đề nghị:

              - Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ chuyên môn nhằm hoàn thành các chỉ iêu trong năm 2019, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước 21.500 tỷ, chỉ tiêu phấn đấu là 22.000 tỷ; tăng cường chống thất thu; kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo không để phát sinh nợ thuế quá hạn mới; Thực hiện tốt công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; tích cực, chủ động thực hiện các chương trình, kế hoạch cải cách hành chính hiện đại hoá của ngành.

              Cục trưởng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, công chức trực tiếp đã thông quan nhanh chóng, an toàn cho các đoàn khách quốc tế quan trọng (như đoàn của Tổng thống Mỹ đến dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều) ngay trong những tháng đầu năm mới 2019.

              - Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho CBCC phát huy hơn nữa quyền làm chủ trong việc tham gia vào các hoạt động của cơ quan. Sửa đổi Quy chế quản lý tài chính và định mức chi tiêu nội bộ của Cục Hải quan TP. Hà Nội để phù hợp với tình hình đổi mới hiện nay. Đảm bảo tốt điều kiện làm việc cho người lao động.

              - Củng cố phát huy vai trò giám sát của Ban Thanh tra nhân dân và các tổ chức Đoàn thể về thực hiện Quy chế dân chủ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ để đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời những đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện quy chế dân chủ; đồng thời chấn chỉnh và xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

              - Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong cơ quan, đơn vị, coi đó là tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nâng cao trách nhiệm của người đúng đầu đơn vị trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó nắm bắt tâm tư nguyện vọngcủa đội ngũ CBCC trong đơn vị để từ đó phân công nhiệm vụ và có các giải pháp phù hợp, đặc biệt là công tác điều động, luân chuyển CBCC trong toàn Cục.

- Thực hiện nghiêm chế độ tự phê bình, phê bình; Kiên quyết đấu tranh, khắc phục suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Thường xuyên tu dưỡng, nâng cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân mới nhiệm kỳ 2018 – 2019, gồm 9 cán bộ công chức đại diện các đơn vị trong Cục.

Thu Hương
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn