Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Về với Địa danh Lịch sử
T.V.N - 25/04/2019 5:00 PM

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong các ngày từ 19/4/2019-21/4/2019, được sự cho phép của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, đoàn Cựu chiến binh; đại diện Công đoàn Cục Cục Hải quan Hà Nội đã về Điện Biên – Địa danh Lịch sử.

Tại Điện Biên, Đoàn đã đến thăm di tích Lịch sử Quốc gia Điện Biên; Đồi A1; Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ; Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; Lán ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh Quân đội NDVN, kiêm Chỉ huy trưởng Chiến dịch Điện Biên Phủ…

Đây là dịp để cán bộ, công chức, công đoàn viên, cựu chiến binh thêm một lần hiểu biết về ý nghĩa, tầm vóc của chiến thắng Điện Biên. Đó là một trong những trang sử đẹp nhất, hào hùng nhất lịch sử chống giặc ngoại xâm, giành độc lập dân tộc của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Với chiến thắng Điện Biên Phủ, lần đầu tiên trong lịch sử nước thuộc địa nhỏ yếu đã đánh thắng một nước thực dân hùng mạnh. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lănghay một Đống Đa trong thế kỷ XX, và đã đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc.

Về với Điện Biên, còn có ý nghĩa thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng, liệt sỹ; tưởng nhớ đến các thế hệ cha, ông đã đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tư do của Tổ quốc.

Xúc động trước hàng nghìn bia mộ liệt sỹ vô danh, tại Nghĩa trang Quốc gia Điện Biên, Đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó Cục trưởng, Chỉ tịch Công Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan Hà Nội phát biểu “ … Những nén nhang, những bông hoa, lễ vật mà chúng tôi đem về hôm nay đặt trên đài tưởng niệm của các anh, các chị là thể hiện lòng biết ơn vô hạn của cán bộ, đảng viên, công chức và của những cựu chiến binh Cục Hải quan Hà Nội với những người con bất tử đã hy sinh cho Tổ quốc. Chính các anh, các chị đã viết lên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ chúng tôi tiếp bước. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm thêm màu cờ Tổ quốc Việt nam, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh các chị, các Anh hùng, Liệt sỹ…”

Bên cạnh hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Điện Biên, Đoàn Cựu chiến binh Cục Hải quan Hà Nội còn có dịp thăm và giao lưu với Cục Hải quan Điện Biên.

Về thăm Điện Biên cũng là chương trình trong kế hoạch hoạt động năm 2019 của hội Cựu chiến binh Cục Hải quan Hà Nội.

Hội Cựu chiến binh chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hà Nội và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục để Hội hoạt động có hiệu quả, thiết thực trong thời gian tới./.

           Hà Nội, ngày 22/4/2019

T.V.N
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn