Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Cục Hải quan TP. Hà Nội
Ban Tuyên giáo Công đoàn - 27/07/2019 9:00 AM

Thực hiện đạo lý “uống nước nhờ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Cục Hải quan TP. Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, báo hiếu.

Đồng chí Dương Phú Đông - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp về Quảng Nam thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Dĩnh, thắp nén hương thơm tưởng nhớ người con trai duy nhất của Mẹ là liệt sỹ Cao Văn Đông. Nắm chặt tay các con đang quây quần cạnh bên, Mẹ trìu mến hỏi từng đứa: “- Bây từ Hà Nội vào khi mô?”; “- Đã ăn uống gì chưa?”; “- Ở với Mẹ đến bao giờ mi về?”… Thương Mẹ, nhưng ai nấy đều vui vì dù đã 95 tuổi, Mẹ vẫn còn khỏe và minh mẫn lắm.    

Trước đó, ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã cùng với anh chị em cán bộ, công chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Nhiều người lần đầu tiên được đến đây, trực tiếp gặp mặt, trò chuyện với những chứng nhân lịch sử, được nghe kể câu chuyện đi qua chiến tranh, nhưng theo một cách bình dị lạ thường. Ngay trước cửa phòng điều trị của các bác thương binh nặng, là những mầm sống từ mít, na, hoa hồng, hoa cúc… tiếp tục được gieo lên xanh tốt. Đã hiểu tại sao dù trên thân thể thiếu bộ phận này bộ phận khác, vết thương hành hạ đêm ngày, là gương mặt, ánh mắt, nụ cười rạng rỡ lạc quan nơi họ. 

Đại diện Lãnh đạo Cục, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ cũng đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Phường Dịch Vọng Hậu, thăm hỏi thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương binh là công chức của Cục Hải quan TP. Hà Nội và trao quà tới gia đình chính sách đang sinh sống tại Quận Cầu Giấy. Các Chi cục Hải quan Gia Thụy, Đầu Tư - Gia Công, Hòa Bình… tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ, tích cực tham gia công tác “đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn.

Tạ ơn những gì cô bác anh chị đã cống hiến khi xưa và sự tích cực họ vẫn đang truyền cảm hứng hôm nay. Chúng ta quyết sống hiếu nghĩa, trách nhiệm, nỗ lực hết mình để xây dựng và bảo vệ vững chắc đất trời, vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ban Tuyên giáo Công đoàn
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn