Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TP. Hà Nội: Tích cực chung tay chống dịch Covid 19

Thứ năm - 26/03/2020 04:44
Trước tình hình dịch Covid-19 đang gây tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội của đất nước, cùng với cả nước, tuổi trẻ Hải quan TP. Hà Nội chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Đoàn thanh niên Cục đã đề nghị BCH các Chi đoàn phát huy vai trò tiên phong, nhiệt huyết, sáng tạo tổ chức các hoạt động phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị và nơi cư trú bằng nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả.
Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP. Hà Nội cho biết: Kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BCH Đoàn Thanh niên Cục quyết định không tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập để tập trung phát động, tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực khác, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh hiện nay.
BCH Đoàn thanh niên Cục đã phát động Phong trào “Thanh niên Hải quan Hà Nội chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”. Theo đó, BCH các Chi đoàn phát huy tinh thần sáng tạo, tham mưu Cấp ủy đơn vị tổ chức các hoạt động, mô hình hay, thiết thực, hiệu quả trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị. Điển hình như Chi đoàn thanh niên Chi cục Hải quan Gia Thụy với phong trào “Vệ sinh môi trường làm việc, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19”.
 Quán triệt đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong đơn vị thường xuyên theo dõi thông tin tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống để phổ biến, tuyên truyền những thông tin tích cực trong hoạt động phòng chống dịch của Nhà nước; chia sẻ các mô hình tốt, sự chung tay của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh.
Tuyệt đối không đăng tải, tương tác, chia sẻ các thông tin thất thiệt, không có cơ sở, chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh; cũng như tránh đưa các thông tin gây bi quan, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người mắc, người nghi mắc bệnh.
Hạn chế tối đa việc đi lại, tập trung đông người nếu không cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên và thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng.
Bên cạnh đó, BCH các Chi đoàn phát động đến toàn thể đoàn viên thanh niên tham gia Khai báo y tế toàn dân để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Việc khai báo thực hiện qua một trong các hình thức bằng điện thoại thông minh qua ứng dụng NCOVI (máy sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS) hoặc bằng máy tính qua Website: http://tokhaiyte.vn.
BCH Đoàn thanh niên hướng dẫn cụ thể các cách khai báo và yêu cầu 100% đoàn viên thực hiện Khai báo y tế. Các đoàn viên chủ động, tích cực vận động đồng nghiệp, bạn bè, gia đình tham gia Khai báo y tế toàn dân.
Đồng thời, BCH Đoàn thanh niên hưởng ứng phát động kêu gọi Thanh niên Hải quan Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 bằng hình thức ủng hộ, đóng góp phòng chống dịch của Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan tại công văn số 12-CV/DDTN ngày 24/3/2020, BCH Đoàn thanh niên Cục đề nghị BCH các Chi đoàn thực hiện báo cáo Cấp ủy, Lãnh đạo đơn vị về chương trình kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
Tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức trong đơn vị tham gia ủng hộ. Số tiền quyên góp được, BCH đoàn thanh niên Cục sẽ gửi Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan để tổng hợp và trao trực tiếp cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Được biết, Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP. Hà Nội là tổ chức Đoàn cấp cơ sở trực thuộc Quận đoàn Cầu Giấy. Tính đến hết năm 2019, Đoàn thanh niên Cục có 243 đoàn viên (216 công chức, 27 nhân viên hợp đồng). Đoàn thanh niên Cục có 13 Chi đoàn trực thuộc gồm: 12 Chi đoàn tại các Chi cục Hải quan và Chi đoàn khối cơ quan Cục. Trong những năm qua, Quận đoàn Cầu Giấy, Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên Cục Hải quan TP. Hà Nội rèn luyện, tu dưỡng, phát triển. Bên cạnh các hoạt động có tính bề nổi như tham gia các phong trào tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động vì cộng đồng, văn hoá, văn nghệ, thể thao, Đoàn Thanh niên cũng đã tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện và yêu cầu công tác chuyên môn tại các đơn vị.

Tác giả bài viết: Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây