Hải quan Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy - 21/03/2020 23:44
Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra của Thành phố Hà Nội và Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Ngày 06/02/2020, Cục đã ban hành Quyết định 88/QĐ-HQHN về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Covid-19, Ban chỉ đạo có 17 thành viên (bao gồm trưởng các đơn vị: Văn Phòng, Tài vụ - Quản trị, Tổ chức cán bộ và Chi cục trưởng các Chi cục trực thuộc Cục) do đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Cục trưởng làm Trưởng Ban đồng thời cũng là thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thành phố Hà Nội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Cục tổ chức họp 01 buổi/tuần dưới hình thức họp trực tuyến với tất cả các đơn vị trong toàn Cục, tham gia đầy đủ các buổi họp với Ban chỉ đạo của Thành phố Hà Nội 02 ngày/lần và họp đột xuất khác. 
Để chủ động các hoạt động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại văn bản 295/HQHN-VP ngày 07/02/2020 với mục đích ngăn ngừa và phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, phối hợp, báo cáo kịp thời với đơn vị y tế gần nhất không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
Đơn vị thường xuyên theo dõi sức khỏe CBCC: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… Kịp thời thông báo các trường hợp cán bộ công chức, người lao động và người thân (đang sống cùng) nghi nhiễm Covid-19 tại đơn vị; thường xuyên tổ chức làm vệ sinh nơi làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, tránh bệnh dịch lây lan. Công tác phối hợp các cấp cũng như thực hiện chế độ báo cáo đầy đủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo.
Để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, Cục Hải quan TP. Hà Nội đến nay đã trang bị cho các đơn vị: Nước rửa tay sát khuẩn (không rửa lại nước) 500ml, Găng tay cao su y tế, Khẩu trang, Dung dịch sát khuẩn nhanh, Nhiệt kế điện tử hồng ngoại, Kính bảo hộ…
Bên cạnh đó, Cục đã 04 lần tổ chức Phun thuốc Chloramin B khử khuẩn tại Trụ sở Cục và các Chi cục.

Tác giả bài viết: X.A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây