Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đưa 13 thủ tục thực hiện qua Cơ chế một cửa quốc gia

Thứ hai - 29/05/2017 01:43
Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, đơn vị đang triển khai dự án xây dựng hệ thống và hạ tầng thông tin riêng phục vụ cho việc thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia. Hệ thống này sẽ được vận hành cho 13 thủ tục hành chính của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Hiện tại Bộ Khoa học và Công nghệ đã thực hiện kết nối với Cơ chế một cửa quốc gia và vận hành một thủ tục (thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa NK thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ) trên cơ sở sử dụng hệ thống và hạ tầng thông tin của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan.
Trong năm 2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đang triển khai dự án xây dựng hệ thống và hạ tầng thông tin riêng phục vụ cho việc thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia. Hệ thống này sẽ được vận hành cho 13 thủ tục hành chính của Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo đó, các thủ tục đưa vào triển khai trong năm 2017 gồm: Thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa NK thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ; thủ tục đăng ký kiểm tra nhà nước về đo lường đối với phương tiện đo, lường của hàng đóng gói sẵn NK; thủ tục phê duyệt mẫu phương tiện đo NK; thủ tục cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do.
Tiếp đến, trong giai đoạn 2018-2020 các thủ tục đưa vào triển khai trên hệ thống một cửa quốc gia gồm: Thủ tục cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ-XK chất phóng xạ; thủ tục cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ-XK vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân và thiết bị hạt nhân; thủ tục cấp giấy phép tiến hàng công việc bức xạ-NK chất phóng xạ; thủ tục cấp giấy phép tiền hành công việc bức xạ-NK vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân và thiết bị hạt nhân; thủ tục cấp giấy phép tiến hàng công việc bức xạ-vận chuyển quá cảnh chất phóng xạ, chất thải phóng xạ, vật liệu hạt nhân nguồn và vật liệu hạt nhân; thủ tục chấp thuận chuyển giao công nghệ đối với công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao; thủ tục cấp Giấy phép chuyển giao công nghệ đối với công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao; thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ; thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký sửa đổi, bổ sung hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Đến nay, Cơ chế một cửa quốc gia đã kết nối chính thức với 11 bộ, ngành bao gồm: Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Ngoài thủ tục thông quan hàng hóa (Bộ Tài chính), 38 thủ tục hành chính của 10 bộ, ngành còn lại đã thực hiện thông qua Cơ chế một cửa quốc gia. Tổng số hồ sơ hành chính đã được thực hiện trên Cổng thông tin một cửa quốc gia tính đến hết ngày 15/5/2017 là hơn 358 nghìn bộ hồ sơ, với sự tham gia của khoảng 11,4 nghìn DN hoạt động thường xuyên trong các lĩnh vực này. 
T.H
 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây