Đại Hội Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020) thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 24/07/2015 07:50
Trong không khí sôi nổi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam và kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quan Việt Nam (10/9/1945 – 10/9/2015), ngày 23/7/2015, Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Đại Hội Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020) thành công tốt đẹp

 
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Đào Văn Bình-Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn  Dương Thái – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng của Thành uỷ Hà Nội, lãnh đạo Văn phòng Uỷ ban nhân dân Thành phố, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo đại hội số 5 của Thành uỷ. các  đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục qua các thời kỳ… Đặc biệt là sự có mặt của 192 đại biểu Đại hội, được bầu từ Đại  hội Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, thay mặt cho 658 đảng viên của 23 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội.
Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Đảng ủy – Cục trưởng Nguyễn Văn Trường cho biết: “Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thiết thực của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, Đảng bộ Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng gồm 6 Đảng bộ và 17 Chi bộ cơ sở. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và chu đáo về văn kiện, nhân sự và các điều kiện đảm bảo Đại hội, Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã phê duyệt cho phép Đảng bộ tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiêm kỳ 2015-2020… Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội khóa IX được tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn ngành Hải quan đang quyết tâm thực hiện tốt chiến lược phát triển hải quan đến năm 2020 của Chính phủ, Thành phố, tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển kinh tế Thủ đô tăng trưởng nhanh và bền vững giai đoạn 2015-2020. Do vậy, chủ đề Đại hội của chúng ta được xác định là "Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; đáp ứng yêu cầu cải cách, phát triển, hiện đại hoá hải quan và hội nhập khu vực, góp phần phát triển kinh tế Thủ đô tăng trưởng nhanh và bền vững"”. Đồng chí Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh : “ Trong 5 năm qua, với sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ đảng viên, dưới sự lãnh đạo đoàn kết thống nhất của tập thể Đảng uỷ, Đảng bộ đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đã đề“.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra đều hoàn thành; công tác cải cách và hiện đại hóa để đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển đã từng bước đi vào nề nếp và có hiệu quả thiết thực.
Đảng bộ đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như: cải cách và hiện đại hóa hải quan, thu nộp ngân sách nhà nước, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) ổn định sản xuất, mở rộng đầu tư phát triển tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới,… được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, UBND TP. Hà Nội tin tưởng, đánh giá cao.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội  đã có nhiều đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, luôn giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo. Đảng ủy Cục Hải quan TP.Hà Nội đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị tích cực triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị. Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của đơn vị, nhằm giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên trong Đảng bộ, thông qua đó để mỗi cán bộ, đảng viên không ngừng tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức lối sống, gương mẫu đi đầu trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Song song với đó, Đảng bộ đã tổ 55 hội nghị kiểm điểm từ chi bộ trực thuộc trở lên, việc kiểm điểm được tiến hành trong không khí dân chủ, thẳng thắn, chân tình, có trách nhiệm cao, không né tránh những vấn đề hạn chế còn tồn tại, không có biểu hiện lợi dụng kiểm điểm để trù dập, gây mất đoàn kết nội bộ... Kết quả là, cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến tích cực rõ nét về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; nêu cao tinh thần trách nhiệm. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được giữ vững đã tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức, lề lối trong công tác.

Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nhấn mạnh mục tiêu trọng tâm đề ra đối với tập thể Đảng bộ khóa mới là: “Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội xác định mục tiêu tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong quản lý Nhà nước về hải quan phù hợp với định phướng phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và các tỉnh lân cận; Tập trung cải cách hiện đại hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, xây dựng Hải quan Thủ đô tiên tiến, hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực.

Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội đã đưa ra các chỉ tiêu cụ thể trong xây dựng Đảng: Phấn đấu hàng năm có 100% tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ trong đó có trên 50% đạt trong sạch vững mạnh, không có tổ chức đảng yếu kém, có trên 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; phát triển 120 đảng viên mới trở lên; Đảng bộ Cục đạt trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị an toàn ổn định và phát triển, tổ chức đoàn thể vững mạnh toàn diện; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách vượt 8% dự toán; không để nợ thuế phát sinh…
Ngoài ra, Đảng bộ cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần quyết liệt triển khai trọng nhiệm kỳ mới. Đó là, đẩy mạnh cải cách, phát triển, hiện đại hoá hải quan; thực hiện thủ tục hải quan công khai, minh bạch trong môi trường điện tử, tạo cân bằng giữa sự tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và quản lý nhà nước về hải quan; nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách…, tăng cường công tác chống thất thu và nợ đọng tiền thuế; đẩy mạnh phòng, chống có trọng điểm hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hoá trái phép qua đường hàng không (Sân bay quốc tế Nội Bài) các cảng thông quan nội địa (ICD) và các địa điểm kiểm tra thực tế hàng hoá… “.

Đại hội cũng đã nhận được nhiều tham luận từ các đại biểu và đây thực sự là những ý kiến rất quý báu của các tập thể và cá nhân đảng viên, đóng góp cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ khóa IX của Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội..
Phát biểu chỉ đạo Đại hội,  đồng chí Đào Văn Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của Đảng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ Cục lần thứ VIII đề ra, Đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ cần khắc phục những khó khăn, tồn tại để thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ Đại hội đề ra trong giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Đào Văn Bình đề nghị, Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội tiếp tục phát huy, làm tốt công tác xây dựng Đảng, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức đúng vai trò, vị trí của công tác xây dựng Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao đạo đức cách mạng cho mỗi cán bộ, đảng viên. Luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan, Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan  TP.Hà Nội Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 21 đồng chí. Đặc biệt, Đại hội Đảng Bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội vinh dự được Thành ủy TP. Hà Nội chọn là Đảng bộ trực tiếp bầu bí thư tại Đại hội. Kết quả bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Cục trưởng tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 với sự tín nhiệm và đồng thuận cao.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể đại biểu. Thay mặt cho tập thể Ban chấp hành Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng chí Nguyễn Văn Trường đã cảm ơn sự đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của toàn thể đại biểu và khẳng định sẽ đoàn kết nhất trí cùng các đồng chí trong BCH thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Danh sách 21 đồng chí chí trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020 (xếp tên theo vần A-B-C)
1. Trần Thị Lan Anh
2. Nguyễn Thái Bình
3. Lê Dũng
4. Phan Quốc Đông
5. Đặng Văn Đức
6. Nguyễn Trường Giang
7. Vũ Thanh Hải
8. Đàm Hữu Hoàng
9. Nguyễn Văn Hồng
10. Lê Trọng Hùng
11.Vũ Quốc Hùng
12. Lê Ngọc Khiêm
13. Lê Viết Lưu
14.Bạch Nhật Quang
15.Hoàng Quốc Quang
16. Phạm Trấn Thành
17. Trần Đại Thắng
18. Văn Bá Tín
19. Bùi Quang Trung
20. Nguyễn Văn Trường
21. Nguyễn Anh Tuấn

 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây