Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội xây dựng quy chế hoạt động

Thứ sáu - 30/08/2013 12:36
Theo dự thảo Quy chế hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội thì sau hơn 1 năm Đảng bộ được nâng cấp lên Đảng bộ cấp trên cơ sở, mặc dù đã có quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ nhưng công tác Đảng chưa phản ánh hết các mặt công tác xây dựng Đảng của toàn Đảng bộ. Mặc dù, đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn chưa rõ nét, chưa xứng tầm với Đảng bộ cấp trên cơ sở.
Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội
Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội
 
Do đó, Ban Thường vụ Đảng ủy đưa ra BCH Đảng bộ xin ý kiến xây dựng Quy chế hoạt động của Đảng bộ để làm tài liệu như cẩm nang hoạt động thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội cho rang: Quy chế hoạt động của Đảng bộ vừa thể hiện tính chất bắt buộc thực hiện vừa như một cẩm nang hướng dẫn. Đối tượng điều chỉnh gồm các tổ chức đảng, các chức danh trong đảng và các đảng viên của Đảng bộ. Dự thảo Quy chế gồm 7 Chương, 38 Điều quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc chế độ làm việc và mối quan hệ công tác và một số quy trình nghiệp vụ công tác Đảng.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, Quy chế hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội được xây dựng một cách nghiêm túc dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội. Đây sẽ là cơ sở và là bộ cẩm nang hướng dẫn thực hiện các mặt công tác đảng. Tuy nhiên, tại Quy chế, Ban soạn thảo cần nghiên cứu, bám sát nội dung công việc sâu hơn nữa về chức năng, nghĩa vụ và quyền hạn của từng cấp lãnh đạo để thuận lợi, phù hợp hơn trong việc tổ chức thực hiện ở từng Đảng bộ cơ sở.
 
 

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây