Quán triệt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp gắn liền với luân chuyển cán bộ

Thứ hai - 16/03/2015 08:11
Ngày 13/3/2015, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp gắn liền với công tác luân chuyển cán bộ. Tham dự Hội nghị là các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục; cán bộ chuyên trách công tác Đảng của Cục; các đồng chí Bí thư Đảng bộ cơ sở Chi cục hoặc Chi bộ Chi cục; Chi cục trưởng các Chi cục Hải quan… Hội nghị đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, hiệu quả.
Quán triệt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp gắn liền với luân chuyển cán bộ
Hội nghị tập trung làm việc với 3 nội dung chính: Một là, trao đổi công tác luân phiên, luân chuyển, điều động vị trí công tác theo hướng dẫn tại Công văn số 14183/TCHQ-TCCB ngày 26/11/2014 của Tổng Cục Hải quan; Hai là, công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ; Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Ba là, phổ biến công tác Văn phòng cấp ủy của 6 Đảng bộ cơ sở nhằm khái quát giới thiệu chức năng nhiệm vụ của Văn phòng.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Nguyễn Văn Trường đề nghị toàn Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015 với sự tập trung và quyết tâm cao, không chủ quan trước những kết quả đạt được trong năm 2014 và nhấn mạnh: “Năm 2015 là năm kỷ niệm nhiều ngày Lễ lớn của đất nước; của ngành và đơn vị. Đồng thời là, năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tích cực khẩn trương thực hiện nhóm nhiệm vụ và giải pháp của năm 2015 với tinh thần và nỗ lực cao nhất, bảo đảm thực hiện đạt kết quả tốt ngay từ quý đầu của năm.  Toàn thể Đảng bộ Cục cần tiếp tục  tích cực đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành theo tinh thần sâu sát, quyết liệt, hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý cán bộ tại đơn vị được phân công phụ trách, thường xuyên trao đổi chia sẻ để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh tại từng đơn vị cụ thể.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường cũng đã quán triệt một số vấn đề cụ thể liên quan đến công tác triển khai Đại hội Đảng các các cấp gắn liền với công tác luân phiên, luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác theo công văn 14183/TCHQ-TCCB của Tổng cục Hải quan. Theo đó, Cục trưởng yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị cần chú trọng công tác quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể đội ngũ CBCC, viên chức để nắm vững chủ trương, thông suốt về mặt tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Trong quá trình thực hiện, cần phát huy sự trao đổi, chia sẻ, thấm nhuần hướng tới mục đích chung là hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2015.
Tại hội nghị, Chánh văn phòng Đảng ủy- Lê Viết Lưu đã giới thiệu 6 đồng chí Chánh Văn phòng thuộc 6 Đảng bộ cơ sở và giới thiệu chức năng nhiệm vụ của Văn phòng cấp ủy và nhiệm vụ của Chánh Văn phòng. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt sẽ phục vụ cho Đại hội trực thuộc và Đại hội của Đảng bộ.
Bên cạnh đó, Hội nghị dành thời gian thảo luận, chia sẻ một số vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác luân chuyển, chuyển đổi công tác, cũng như công tác chuẩn bị Đại hội các cấp trong thời gian tới.

 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây