Thanh niên Hải quan TP. Hà Nôi: Thay đổi nếp nghĩ, sửa đổi cách làm

Thứ hai - 29/05/2017 00:03
Đó là chủ đề chính của Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy – Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hà Nội Nguyễn Văn Trường với Đoàn thanh niên năm 2017, vào sáng 18/5/2017 vừa qua. Cùng dự Hội nghị đối thoại có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Bí thư Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP. Hà Nội; các đồng chí Bí thư Chi đoàn cùng với các đoàn viên thanh niên ưu tú của các đơn vị trực thuộc.
Thanh niên Hải quan TP. Hà Nôi: Thay đổi nếp nghĩ, sửa đổi cách làm

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hà Nội đã đề nghị các đoàn viên, thanh niên tập trung trao đổi thẳng thắn, mạnh dạn đưa ra các ý kiến trái chiều và những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong đơn vị mình công tác để cùng bàn thảo, rút kinh nghiệm.“Đây là Hội nghị đối thoại nên các đồng chí đoàn viên, thanh niên tập trung phát biểu ý kiến sôi nổi xung quanh chủ đề “thay đổi cách nghĩ, sửa đổi cách làm”, đồng chí Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh.

Trên cơ sở gợi ý đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TP. Hà Nội đã thẳng thắn nêu ra thực trạng chấp hành ý thức kỷ luật, kỷ cương của đoàn viên, thanh niên trong đơn vị còn hạn chế, vẫn còn xảy ra tình trạng đoàn viên thanh niên đi muộn về sớm. Hay tình trạng một số đồng chí đoàn viên thanh niên trong quá trình làm việc vẫn chưa nêu cao tinh thần tự giác, mạnh dạn đề xuất các ý kiến sáng kiến để cải tiến công việc.

Trước những ý kiến chia sẽ cởi mở của đống chí Bí thư, các đồng chí đoàn viên đã mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến sôi nôi như Chi đoàn Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài cho ý kiến về thay đổi tư duy, cách nghĩ cách làm khi thi hành nhiệm vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; Trao đổi ý kiến của Chi đoàn Chi cục Hải quan Hà Tây về quy định thời gian chấm vân tay đầu giờ làm việc; Chi đoàn Bắc Hà Nội trình bày về vấn đề hệ thống hóa văn bản liên quan đến nghiệp vụ hải quan; …

Bên cạnh việc giải đáp các vấn đề của các chi đoàn cũng như đưa ra thực trạng của các đoàn viên, thanh niên, Bí thư Đảng ủy – Cục trưởng Nguyễn Văn Trường thẳng thắn góp ý, các đoàn viên thanh niên hiện nay vẫn còn có tư tưởng là tự hài lòng và thỏa mãn với bản thân, chưa có kỹ năng trong xử lý, giải quyết công việc được giao. Hay việc chấp hành kỷ luật giờ giấc làm việc tại cơ quan còn chưa tốt.

“Các đoàn viên, thanh niên tại các chi đoàn cần khắc phục được những vấn đề đang là điểm yếu của bản thân mình đã chỉ ra ngày hôm nay, thì các đồng chí sẽ trở thành những người công chức Hải quan Thủ đô chuẩn mực”, Bí thư Đảng ủy Cục Hải quan TP. Hà Nội khẳng định.

Qua quá trình trao đổi chia sẻ thẳng thắn của đồng chí Nguyễn Văn Trường, các đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ sự đồng tình và hưởng ứng những góp ý thẳng thắn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư. Các đoàn viên thanh niên cam kết “Thay đổi nếp nghĩ, sữa đổi cách làm” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện, để cùng đơn vị nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đối thoại  giữa Bí thư và Đoàn thanh niên là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, định hướng của cấp ủy Đảng với lớp cán bộ trẻ của đơn vị.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây