CHI CỤC HẢI QUAN BẮC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH UBND TP. HÀ NỘI

Chủ nhật - 09/08/2020 23:06
Triển khai chương tình công tác, ngày 24/7/2020, Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng) chủ trì hội nghị
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn (Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng) chủ trì hội nghị
Thay mặt Lãnh đạo Chi cục, đồng chí Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chi cục trưởng đã Báo cáo tóm tắt tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Năm 2020, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, Chi cục được giao thực hiện 03 chỉ tiêu cụ thể trong đó có chỉ tiêu giao cao hơn so với năm 2019 như chỉ tiêu dự toán thu ngân sách là 4.715 tỷ đồng (tăng 11,1%, tương ứng 471 tỷ đồng) trong bối cảnh rất khó khăn, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài; nhiều thay đổi trong chính sách quản lý của nhà nước; tình hình kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động...
Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm và bùng phát mạnh tại một số quốc gia và khu vực ảnh hưởng trực tiếp và gậy thiệt hại nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu; đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và hiệu quả làm việc của người dân. Bên cạnh đó thuế suất thuế nhập khẩu tiếp tục giảm theo lộ trình trong khi chỉ tiêu thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước đã ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ của Chi cục. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự động viên, hướng dẫn kịp thời của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục cũng như các Phòng chức năng thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội; tập thể Lãnh đạo Chi cục đã quết tâm, đoàn kết và đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong đó đã phân công, bố trí tối thiểu cán bộ, công chức luân phiên làm việc tại trụ sở, chủ động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà để đảm bảo phòng, chống dịch nhưng không gây ách tắc trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo CBCC chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương; tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho các DN tham gia hoạt động XNK qua địa bàn...
Kết quả 6 tháng đầu năm, Chi cục đã thu nộp ngân sách đạt 2.170 đồng, tăng 109 tỷ đồng (bằng 5,28% so với cùng kỳ năm trước), một số chỉ tiêu khác đã đạt hoặc vượt ở mức cao; Chi cục hoạt động ổn định, không để xảy ra các hiện tượng gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo gây ảnh hưởng đến cơ quan, đơn vị.
Thượng tá Phạm Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng An ninh Kinh tế (Công an TP. Hà Nội) trao Bằng khen cho Tập thể Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội
Xác định 6 tháng cuối năm sẽ còn không ít khó khăn khi dịch bệnh Covid bùng phát trở lại với mức độ nguy hiểm và phức tạp hơn thời gian trước, toàn xã hội đang phải chung tay ưu tiên chống dịch nên nhiệm vụ phát triển triển kinh tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề, do vậy hội nghị xác định tập trung vào các nội dung chính trị sau:

- Duy trì xây dựng đơn vị hoạt động ổn định, hiệu quả; tập trung các nguồn lực, đề ra các giải pháp quyết liệt, đồng bộ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Cục giao, đặc biệt là chỉ tiêu dự toán thu ngân sách nhà nước.
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo các công việc chuyên môn không bị ách tắc, đình trệ, các công việc được giải quyết nhanh chóng, chính xác, không để vướng mắc, tồn đọng phát sinh.
- Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như tiếp nhận tờ khai, kiểm tra thực tế hàng hóa, quản lý rủi ro, kiểm tra sau thông quan, xác định trị giá tính thuế và thu hồi, xử lý nợ đọng thuế, không để nợ quá hạn mới phát sinh.
- Làm tốt công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, không để xảy ra các vụ việc nổi cộm, phức tạp tại địa bàn do Chi cục quản lý. Tổ chức thực hiện tốt Quy chế quản lý đường dây nóng và Quy chế trực ban, giám sát trực tuyến.
- Tập trung chỉ đạo nâng tỷ lệ kiểm tra soi chiếu container tại Địa điểm kiểm tra tập trung Heteco; tăng cường công tác tự kiểm tra nội bộ; Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý tài sản, quản trị công sở, văn thư, lưu trữ…
- Phối hợp với Đảng ủy Chi cục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đảng; Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tăng cường hoạt động theo hướng thực chất, hiệu quả.
Sau nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối  năm; Hội nghị vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho Tập thể cán bộ, công nhân viên chức Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 và Kỷ niệm chương vì an ninh tổ quốc cho đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Chi cục trưởng. Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an TP. Hà Nội, Thượng tá Phạm Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng An ninh Kinh tế đã đến dự Hội nghị và trao Bằng khen cho Tập thể Chi cục và Kỷ niệm chương cho đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn.
Thượng tá Phạm Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng An ninh Kinh tế (Công an TP. Hà Nội) trao kỷ niệm chương cho đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Chi cục trưởng

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Thanh Hùng đã chúc mừng những thành tích mà Chi cục đã đạt được, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tập thể cán bộ, công chức trong Chi cục trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đ/c Hùng cũng đề nghị trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, công nhân viên chức trong Chi cục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục phối kết hợp với Công an TP. Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng  ủy, Chi cục trưởng, thay mặt cho Lãnh đạo Chi cục và tập thể cán bộ, đảng viên gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo ỦBND TP Hà Nội, Công an TP. Hà Nội và cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối kết hợp với Công an TP Hà Nội trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Thủ đô.
 

Tác giả bài viết: Lâm Hoàn - Chi cục HQ Bắc Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây