Hải quan Hà Nội triển khai nghiêm túc và hiệu quả Chỉ thị 16 của Chính phủ

Thứ năm - 09/04/2020 23:48
Trước những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Tài chính và ngành Hải quan chỉ đạo về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hải quan Hà Nội đã lập tức có nhiều biện pháp đồng bộ và quết liệt chỉ đạo các chi cục hải quan thuộc và trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại công sở, các đơn vị thuộc Cục Hải quan Hà Nội đang tích cực thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp, đảm bảo thông suốt.
Theo đó, ngay sau khi có chỉ thị 16 của Chính phủ, lãnh đạo Cục đã khẩn trương lên phương  trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục có trách nhiệm bố trí CBCC sử dụng CNTT làm việc tại nhà và bố trí số lượng tối thiểu CBCC luân phiên làm việc tại trụ sở để giải quyết công việc, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 và không gây ách tắc trong thực hiện công việc. Phòng CNTT có trách nhiệm bố trí CBCC đảm bảo hệ thống nghiệp vụ hải quan và hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý văn bản nội bộ qua Internet.
Bên cạnh việc đảm bảo giải quyết thủ tục thông quan hàng hóa theo đúng quy định, các biện pháp phòng chống dịch được lãnh đạo đơn vị quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban, chi cục thực hiện. Trong đó giao trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm chỉ đạo, quán triệt CBCC thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, của ngành, của Cục về việc phòng, chống dịch Covid-19; chịu trách nhiệm về việc CBCC lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. Tình hình hoạt động tại các đơn vị phải được báo cáo về Cục hàng tuần.
Tại các đơn vị chi cục hải quan thuộc Cục Hải quan Hà Nội, thời gian qua đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, tránh dịch từ việc phổ biến, quán triệt các chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và các văn bản liên quan tới toàn thể CBCC và người lao động tại đơn vị. Đặc biệt sau khi, sau Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 và chỉ đạo của Tổng cục Hải quan cùng ngày, Cục Hải quan Hà Nội đã siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách xã hội, đảm bảo biện pháp về phòng chống dịch được nghiêm túc thực hiện. Với mục tiêu vẫn đảm bảo hoạt động thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp thực hiện kịp thời, nhanh chóng, phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, XNK của doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây