:: Cục Hải quan TP. Hà Nội - Hanoi Customs Department

https://hanoicustoms.gov.vn/hqhn


Hơn 272.000 khách xuất nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý (tính từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020), đã có hơn 272.000 lượt khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Lượng khách xuất nhập cảnh tăng so với thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Khách xuất cảnh, nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Để đảm bảo việc thực hiện thủ tục thông quan thuận lợi thông suốt cho hành khách xuất, nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bố trí công chức trực Tết đầy đủ.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua đường hàng không. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn và các cơ quan liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo thuận lợi cho người dân, khách quốc tế và Việt kiều đến sân bay quốc tế Nội Bài trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tính từ ngày 23/1 đến 29/1/2020, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã thực hiện thủ tục hải quan đối với 1.456 chuyến bay xuất nhập cảnh, với 272.000 lượt hành khách xuất nhập cảnh.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã tiếp nhận và làm thủ tục hải quan cho 102 tờ khai của 22 doanh nghiệp xuất nhập khẩu; số thuế thu được là 6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại sân bay để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lan truyền vào Việt Nam thông qua con đường xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu.

Đồng thời thông báo tới toàn thể CBCC thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi hành nhiệm vụ.

Liên quan đến dịch cúm corona, ngày 29/1 Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới từ Việt Nam đến các vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại.

Nguồn tin: Báo Hải quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây