Báo Hải quan: Hệ thống một cửa và quản lý tự động tại Nội Bài đã đáp ứng mọi điều kiện kỹ thuật

Thứ năm - 26/03/2020 04:11
(Báo Hải quan) - Theo đánh giá của các đơn vị tham gia triển khai, Hệ thống một cửa quốc gia và Hệ thống quản lý giám sát tự động tại sân bay quốc tế Nội Bài đã đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và nghiệp vụ, bám sát quy trình nghiệp vụ được quy định.

Đại diện Phòng CNTT (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết, ngày 20/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, các đơn vị tham gia triển khai hệ thống đã thực hiện đánh giá kỹ thuật và nghiệp vụ đối với hệ thống 1 cửa quốc gia và Hệ thống quản lý giám sát tự động (VASSCM) để rà soát lần cuối trước khi hệ thống đi vào hoạt động chính thức tại Nội Bài và triển khai mở rộng trên toàn quốc.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, các chức năng của hệ thống đã được triển khai và hoạt động đúng theo yêu cầu nghiệp vụ đặt ra.

Kết quả đánh giá thực tế hàng hóa vào kho và đối chiếu với danh sách hàng hóa dự kiến xếp dỡ cho thấy, danh sách hàng hóa vào kho phù hợp với danh sách hàng hóa dự kiến xếp dỡ 2.982/3.127 lô hàng (đạt tỷ lệ: 95.36 %), trong đó hàng hóa vào kho tại kho ALSC đạt tỷ lệ phù hợp với dự kiến xếp dỡ là 100% (1.141/1.141 lô hàng).

Trước đó, để triển khai chính thức, Cuc Hải quan Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết các bước thực hiện và thời gian thực hiện, dư kiến tháng 5/2020 sẽ triển khai chính thức hệ thống.

Nguồn tin: Báo Hải quan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây