Cổng thông tin điện tử Chính phủ: Hà Nội Triển khai Hệ thống một cửa quốc gia và Quản lý giám sát tự động tại Nội Bài

Chủ nhật - 29/03/2020 21:48
(Chinhphu.vn) - Từ ngày 20/3/2020, Hải quan Hà Nội sẽ kết nối chính thức Hệ thống một cửa quốc gia với hệ thống quản lý bay của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Từ ngày 29/3/2020, Hải quan Hà Nội sẽ hiệu chỉnh, hoàn thiện hệ thống một cửa quốc gia, đảm bảo tỷ lệ thiết lập tự động thông tin hàng hóa dự kiến xếp dỡ đưa qua khu vực giám sát đạt và ổn định ở mức trên 95%.

Trong tháng 4/2020, Hải quan Hà Nội sẽ rà soát kết quả, mức độ đáp ứng của hệ thống bao gồm: Kiểm tra, đánh giá hệ thống với quy định, dự thảo hướng dẫn quy trình nghiệp vụ sau khi triển khai hệ thống; Đánh giá các tồn tại, hoàn thiện hệ thống theo Quy trình nghiệp vụ được Tổng cục Hải quan ban hành; Đánh giá sự chuẩn bị của Doanh nghiệp kinh doanh kho; Đánh giá Quy chế phối hợp giữa hải quan giám sát và doanh nghiệp kho. Đồng thời, sẽ tổ chức họp với các đơn vị liên quan để đánh giá phần mềm về hiệu quả vận hành, mức độ đáp ứng với các yêu cầu nghiệp vụ đã đặt ra; cũng như đánh giá khả năng triển khai chính thức, nhân rộng cho các Chi cục hải quan có sân bay quốc tế. 

Sau khi đã đánh giá mức độ đáp ứng của hệ thống, Hải quan Hà Nội sẽ báo cáo Tổng cục Hải quan để triển khai Hệ thống một cửa quốc gia và Hệ thống Quản lý giám sát tự động tại Cảng Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chính thức trong tháng 5/2020. Trước khi chính thức triển khai hệ thống, Hải quan Hà Nội cũng sẽ xây dựng Quy chế phối hợp giữa hải quan giám sát và doanh nghiệp kinh doanh kho; rà soát, phân quyền truy cập hệ thống cho công chức sử dụng; tổ chức tập huấn về quy trình nghiệp vụ và hướng dẫn sử dụng hệ thống cho cán bộ công chức và doanh nghiệp.

Nguồn tin: chinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây