Hải quan Hà Nội các biện pháp phòng, chống dịch nCoV đã được triển khai toàn đơn vị

Thứ ba - 04/02/2020 22:45
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục Hải quan Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tăng cường các biện pháp cấp bách…

Ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hà Nội đã hướng dẫn các đơn vị thuộc và trực thuộc phổ biến, quán triệt Chỉ thị 01/CT-BTC ngày 28/1/2020 của Bộ Tài chính tới toàn thể CBCC và người lao động tại đơn vị thấy tác hại và cách phòng tránh, kiểm soát, chữa trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Phòng Tài vụ-Quản trị đã liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn trên địa bàn để xác định các loại dụng cụ, phương tiện cần trang bị cho CBCC hải quan cửa khẩu khi thực hiện nhiệm vụ để tiến hành mua sắm nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bên cạnh việc trang bị cho CBCC khi thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu trang, thiết bị phòng, chống dịch cần phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn sân bay để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam.

Đến nay, các chi cục thuộc Cục Hải quan Hà Nội đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, tránh dịch từ việc phổ biến, quán triệt Chỉ thị 01/CT-BTC ngày 28/1/2020 của Bộ Tài chính và các văn bản liên quan tới toàn thể CBCC và người lao động tại đơn vị.

Chẳng hạn, tại Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long đã chủ động mua dụng cụ, phương tiện trang bị cho CBCC để kịp thời phòng, chống dịch bệnh.

Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã chủ động mua vật dụng như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, găng tay cao su… cấp phát cho CBCC, người lao động trong đơn vị và các DN đến làm thủ tục. Đồng thời chủ động phối hợp với các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đến làm thủ tục hải quan thực hiện các biện pháp phòng trách dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra.

Tại Chi cục Hải quan Gia Thụy ngoài việc chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đơn vị tập trung giải quyết thủ tục thông quan nhanh chóng đối với hàng hóa NK phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.
Ngọc Linh

Nguồn tin: Báo Hải quan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay4,355
  • Tháng hiện tại13,958
  • Tổng lượt truy cập2,182,746
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây