Hải quan Hà Nội: Thay đổi phương thức quản lý hải quan tại Nội Bài

Thứ tư - 04/03/2020 10:18
Năm 2020, Cục Hải quan Hà Nội sẽ hoàn thành triển khai Hệ thống quản lý giám sát hàng hóa tự động và 1 cửa quốc gia đường hàng không nhằm thay đổi phương thức quản lý hải quan tại Nội Bài.
Dự kiến trong tháng 4/2020, Cục Hải quan Hà Nội sẽ chính thức triển khai Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động với hàng hóa XNK, quá cảnh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Hệ thống triển khai áp dụng với toàn bộ hàng hóa XK, NK khai thác tại các Kho hàng không tại Nội Bài gồm Kho hàng không của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCTS); Kho hàng không ALSC của Công ty TNHH MTV Nhà ga hàng hoá và kho hàng không ACSV (của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không). 

Theo Cục Hải quan TP. Hà Nội, hệ thống tiếp nhận, xử lý  thông tin điện tử từ trước chuyến bay đến khi hàng hóa được thông quan; DN rút ngắn thời gian, công sức và nhân lực cho việc tạo lập, in ấn và chuẩn bị, giao nộp các bộ hồ sơ giấy đối với mỗi chuyến bay tới các cơ quan nhà nước khác nhau; Cơ quan quản lý nhà nước vừa nâng cao hiệu quả quản lý đối với đường hàng không, vừa giảm thời gian, nhân lực cho việc tiếp nhận các hồ sơ giấy thủ công.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay4,355
  • Tháng hiện tại13,390
  • Tổng lượt truy cập2,182,178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây