Hải quan Hà Nội triển khai đo thân nhiệt tại toàn bộ các đơn vị

Thứ sáu - 13/03/2020 10:32
Để góp phần chủ động ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội đã trang bị bổ sung máy đo thân nhiệt cho tất cả chi cục trực thuộc và tổ chức đo thân nhiệt toàn bộ CBCC, người đến làm thủ tục hải quan.

Tại trụ sở Cục, việc đo thân nhiệt được phân công cho bảo vệ thực hiện và tại các chi cục là CBCC Đội Tổng hợp trực tiếp thực hiện và báo cáo. Việc đo thân nhiệt được thực hiện thường xuyên khi có người ra, vào chi cục. Ngoài đo thân nhiệt, Cục Hải quan Hà Nội cũng đề nghị người dân, doanh nghiệp và CBCC nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn để rửa tay cũng như các biện pháp phòng dịch theo quy định. Người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục có sự hợp tác tốt với cơ quan Hải quan.

Để chủ động các hoạt động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do bệnh dịch gây nên, Cục Hải quan Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ngay từ giai đoạn đầu.

Tại các chi cục thuộc Cục yêu cầu đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, hàng cấm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp nhập khẩu, vận chuyển trái phép động vật và sản phẩm từ động vật hoang dã.

 

Tạo điều kiện thuận lợi, thông quan nhanh chóng đối với hàng hóa là máy móc, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, dược phẩm phục vụ cho việc phòng, chống, điều trị bệnh. Đặc biệt tăng cường kiểm soát đối với mặt hàng động vật và thực phẩm chế biến từ động vật nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam, chỉ thông quan hàng hóa sau khi có giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan kiểm tra xác nhận đạt điều kiện nhập khẩu.

Trưởng các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Hà Nội có trách nhiệm tổ chức triển khai quán triệt tới toàn thể CBCC và NLĐ và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung trong kế hoạch. Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của CBCC thuộc đơn vị mình quản lý, kịp thời thông báo cho đơn vị ý tế gần nhất và báo cáo về cục các trường hợp CBCC, người lao động và người thân (đang sống cùng) nghi nhiễm Covid-19 tại đơn vị; thường xuyên tổ chức làm vệ sinh nơi làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, tránh bệnh dịch lây lan.

Cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên cập nhật thông tin, thông điệp truyền thông, các khuyến cáo phòng chống dịch để thực hiện các biện pháp tuyên truyền phù hợp đối với các CBCC và NLĐ.

Riêng đối với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài tăng cường tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chễ tại sân bay Quốc tế Nội Bài và các địa bàn thuộc hải quan quản lý đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có dịch Covid-19. Phối hợp với cơ quan y tế tại cửa khẩu kiểm soát chặt chẽ hành khách, hành lý đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có cảnh báo và ghi nhận những trường hợp nhiễm vi rút Corona. Trường hợp phát hiện hoặc có nghi ngờ nhiễm bệnh thì bàn giao cho cơ quan y tế để xử lý theo quy định...

Nguồn tin: Báo Hải quan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây