Hải quan Vĩnh Phúc chủ động, cảnh giác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 13/02/2020 20:55
Là đơn vị đóng trên địa bàn, hàng ngày có rất nhiều doanh nghiệp và người khai hải quan đến làm thủ tục, trong đó có nhiều doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Bình Xuyên – nơi đã phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19. Vì vậy, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.
Để làm tốt công tác phòng, chống dịch, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã thành lập Tổ chỉ đạo phòng chống dịch tại đơn vị. Đặc biệt trước bối cảnh địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19, Tổ chỉ đạo phòng chống dịch đã triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch tại chi cục.
Cụ thể, toàn đơn vị thực hiện nghiêm các quy định, kế hoạch và các chỉ đạo của Cục Hải quan Hà Nội và của tỉnh Vĩnh Phúc về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Đội Tổng hợp chủ trì trang bị, cấp phát đầy đủ các dụng cụ, vật tư như nước rửa tay sát khuẩn, thuốc sát khuẩn họng, mắt, mũi, cồn vệ sinh, găng tay, khẩu trang… cho toàn thể CBCC và nhân viên.
Thực hiện đo thân nhiệt tất cả các đối tượng ngay khi bước vào cổng chi cục. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện sốt thì không vào chi cục, đồng thời yêu cầu đến có sở y tế để kiểm tra. Tất cả mọi người kể cả doanh nghiệp phải đeo khẩu trang y tế, rửa tay trước khi vào làm việc.
Thực hiện vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc, phòng họp, bếp ăn, khu vệ sinh và toàn bộ khuôn viên trong chi cục. Thường xuyên lau sát khuẩn các tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế làm việc bằng cồn 90 độ.
Bố trí đầy đủ các chai nước sát khuẩn tay tại các vị trí làm thủ tục và nơi tập trung đông người, cổng bảo vệ.
Đối với các trường hợp đi kiểm tra cơ sở sản xuất tại doanh nghiệp, trang bị và yêu cầu công chức mang đầy đủ quần áo, mũ, kính, găng tay bảo hộ. Việc tháo gỡ đồ bảo hộ phải thực hiện đúng quy trình, tự sát khuẩn cẩn thận khi quay trở về.
Định kỳ hàng tuần tổ chức phun khử trùng toàn bộ chi cục.
Đội Nghiệp vụ có trách nhiệm theo dõi, quản lý, đôn đốc toàn bộ công chức trong Đội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và tập thể trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan.
Thực hiện đeo khẩu trang 100% trong lúc tiếp nhận tờ khai, kiểm hóa, giám sát hàng, tiếp xúc với khách, doanh nghiệp. Trường hợp cần thiết phải đeo găng tay bảo hộ.
Yêu cầu tất cả doanh nghiệp, người làm thủ tục phải đeo khẩu trang 100% trong quá trình vào làm việc.
Đối với toàn thể CBCC, nhân viên chi cục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Thực hiện đầy đủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng dịch. Luôn cảnh giác và có ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch cho bản thân và mọi người xung quanh. Trường hợp phát hiện các triệu chứng ho, sốt… phải lập tức thông báo cho cơ quan và có biện pháp cách ly, khám bệnh.
 

Tác giả bài viết: N.Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây