Hệ thống giám sát hàng hóa XNK đường hàng không Nội Bài vận hành ổn định

Thứ hai - 30/10/2017 12:35
Sau hơn một tuần triển khai (từ 16/10), Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài được vận hành ổn định, việc khai báo của doanh nghiệp (DN) thực hiện thuận lợi.
Hệ thống giám sát hàng hóa XNK đường hàng không Nội Bài vận hành ổn định
 
Theo đại diện Phòng Công nghệ thông tin (Cục Hải quan Hà Nội), do có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ hệ thống trang thiết bị, quy trình thực hiện, tuyên truyền, tập huấn, việc triển khai thí điểm quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa XK, NK, quá cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được vận hành ổn định, hàng hóa thông suốt. 

Tính từ ngày 16/10 đến 23/10, tổng số các tờ khai XK, NK qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được xử lý thành công trên hệ thống (bao gồm cả tờ khai của các chi cục hải quan thuộc Cục Hải quan Hà Nội và các cục hải quan tỉnh, thành phố khác) là 16.732 tờ khai. Riêng tờ khai mở tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài được xử lý thành công trên hệ thống là 3.134 tờ khai (trong đó 2502 tờ khai NK, 632 tờ khai XK). 

Việc triển khai bước đầu đạt hiệu quả là do, Cục Hải quan Hà Nội đã thực hiện hàng loạt các biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ DN như: Tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết thông báo hướng dẫn DN, cử cán bộ làm đầu mối tiếp nhận và giải đáp các vướng mắc; tập huấn cho DN XNK.

Bên cạnh đó, cơ quan Hải quan cũng đã tổ chức nhiều buổi tập huấn cho CBCC làm thủ tục tại các đơn vị hải quan và đội ngũ nhân viên khai thác của các kho hàng không để thống nhất nội dung hướng dẫn, tư vấn cho DN xuất nhập khẩu.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay4,355
  • Tháng hiện tại13,441
  • Tổng lượt truy cập2,182,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây